Queen Creative circle

Queen Creative Co., Ltd

Tag : ขายสินค้าพรีเมี่ยม

การตลาดคือการใช้ 4P (Product Price Place Promotion) ซึ่งหลักการใช้คือการวางแผนในแต่ละส่วนให้เข้ากัน และเป็นที่ต้องการของกลุ่มเป้าหมายซื้อขายของพรีเมี่ยม ของพรีเมี่ยมราคาถูก ที่เราเลือกเอาไว้ให้มากที่สุด ในบางธุรกิจอาจจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนทั้ง 4P ได้ทั้งหมดในระยะสั้นก็ไม่เป็นไรเพราะสามารถค่อยๆ ปรับกลยุทธ์จนได้ส่วนผสมทางการตลาดสินค้าพรีเมี่ยมได้เหมาะสมที่สุด รับผลิตของพรีเมี่ยมราคาถูก มาตราฐานโรงงาน รับทำของพรีเมี่ยมตามมาตราฐานสากล ในราคาโรงงาน

สินค้าพรีเมี่ยมหรือบริการรับผลิตสินค้าพรีเมี่ยม 

Product คือ สินค้าพรีเมี่ยมหรือบริการรับผลิตสินค้าพรีเมี่ยม ที่เสนอราคาให้กับลูกค้า แนวทางการกำหนดตัวสินค้าพรีเมี่ยม ให้เหมาะสมก็ต้องดูว่ากลุ่มเป้าหมายต้องการผลิตสินค้าพรีเมี่ยมอะไร อาทิ giftset premium gift set box กระบอกน้ำสแตนเลส กระบอกน้ำฟางข้าว กระบอกน้ำพลาสติก พัดลม หูฟัง Flashdrive เราก็ต้องผลิตสินค้าพรีเมี่ยมทำตามที่ลูกค้าต้องการ โดยทั่วไปแนวทางที่จะทำสินค้าพรีเมี่ยมมีอยู่สองอย่างคือ

  1. สินค้าพรีเมี่ยมที่มีความแตกต่าง ทันสมัยเทคโนโลโย โดยการสร้างความแตกต่างนั้น จะต้องเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้จริงว่าต่างกันสามารถนำไปใช้งานได้จริงและ ลูกค้าตระหนัก และชอบในแนวทางนี้ เช่นคุณสมบัติพิเศษ ขายสินค้าพรีเมี่ยมรูปลักษณ์สวยงาม การใช้งานของพรีเมี่ยมได้จริง มีความปลอดภัย ความคงทนโดยกลุ่มตลาดที่เราจะจับ ก็จะเป็นตลาดที่ไม่มีการแข่งขันมากหรือแข่งขันกันปานกลาง
  2. สินค้าพรีเมี่ยมที่มีราคาต่ำลดต้นทุนในบางด้านที่ไม่สำคัญลงไป เช่น สินค้าที่ผลิตจากจีน จะมีคุณภาพกลางๆ แต่พอใช้งานได้ที่สำคัญสามารถสกรีนโลโก้ให้เด่นชัดบนสินค้าพรีเมี่ยม แต่เป็นสินค้าพรีเมี่ยมราคาถูกมาก หรือ สินค้าพรีเมี่ยมที่เลียนแบบแบรนด์ดังๆ ในซุปเปอร์สโตรต่างๆ จริงๆ แล้วสำหรับมือ ใหม่ควรเลือกในแนวทาง สร้างความแตกต่างมากกว่าการเป็นสินค้าพรีเมี่ยมราคาถูก เพราะหากเป็นด้านการผลิตแล้ว ขายสินค้าพรีเมี่ยมจำนวนมากจะมีต้นทุนการผลิตที่ถูกกว่ารายย่อย แต่หากเป็นการเน้นด้านบริการ อาจจะเริ่มต้นที่สินค้าพรีเมี่ยมราคาถูกก่อน แล้วค่อยๆ หาตลาดที่รายใหญ่ไม่สนใจ
ของpremium สินค้าพรีเมี่ยม ของพรีเมี่ยม ของพรีเมี่ยมราคาถูก

ราคาสินค้าพรีเมี่ยม การตั้งราคาของพรีเมี่ยม 

Price คือ ราคาสินค้าพรีเมี่ยม, การตั้งราคาของพรีเมี่ยม เป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญในธุรกิจพรีเมี่ยม แต่ไม่ใช่ว่า คิดอะไรไม่ออกก็ลดราคาอย่างเดียว เพราะการลดราคาสินค้า อาจจะไม่ได้ช่วยให้การขายสินค้าพรีเมี่ยมดีขึ้นได้ หากปัญหาอื่นๆยังไม่ได้รับการแก้ไข การตั้งราคาสินค้าพรีเมี่ยมในที่นี้จะเป็นการตั้งราคาให้เหมาะสมกับ ผลิตภัณฑ์ และกลุ่มเป้าหมาย เช่น หากเราขายสินค้าพรีเมี่ยมงานอีเว้นท์ ราคาจะต้องถูกหน่อย แต่หากขายสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับลูกค้า VIP หากตั้งราคาถูกไป กลุ่มที่เป็นเป้าหมายอยากให้ซื้ออาจจะไม่ซื้อ แต่คนที่ซื้ออาจจะเป็นคนอีกกลุ่มซึ่งมีน้อยกว่า และไม่คุ้ม ยิ่งไปกว่านั้นหากราคาขายสินค้าพรีเมี่ยม และรูปลักษณ์สินค้าไม่เข้ากัน ลูกค้าก็จะเกิดความข้องใจและอาจจะกังวลที่จะซื้อ เพราะราคาคือตัวบ่งบอกภาพลักษณ์ของสินค้าพรีเมี่ยมที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม ในด้านการทำธุรกิจขนาดย่อม ราคาที่เราต้องการ อาจไม่ได้คิดอะไรลึกซึ้งขนาดนั้น แต่จะมองกันในเรื่องของตัวเลข ซึ่งจะมีวิธีกำหนดราคาดังนี้

  1. กำหนดราคาสินค้าพรีเมี่ยมตามลูกค้า คือการกำหนดราคาตามที่เราคิดว่า ลูกค้าจะเต็มใจจ่าย ซึ่งอาจจะได้มาจากการทำสำรวจ หรือแบบสอบถาม
  2. กำหนดราคาขายสินค้าพรีเมี่ยมตามตลาด คือการกำหนดราคาของพรีเมี่ยม ตามคู่แข่งในตลาด ซึ่งอาจจะต่ำมากจนเราจะมีกำไรน้อยดังนั้นหากจำเป็นกำหนดราคาตามตลาดสินค้าพรีเมี่ยม ตือ เราอาจจะต้องมานั่งคิดคำนวณย้อนกลับว่า ต้นทุนสินค้าพรีเมี่ยมราคาถูกควรเป็นเท่าไรเพื่อจะได้กำไร ตามที่ตั้งเป้า แล้วมาหาทางลดต้นทุนในส่วนทีมงานของเราเอง ในส่วนการบริหารจัดการ
  3. กำหนดราคาสินค้าพรีเมี่ยมตามต้นทุนรวมกำไร วิธีนี้เป็นการคำนวณ ว่าต้นทุนของเราอยู่ที่เท่าใด แล้วบวกค่าขนส่ง ค่าสกรีนโลโก้ ค่า QC ค่าแรงของเรา บวกกำไร จึงได้มาซึ่งราคาสินค้าพรีเมี่ยม แต่หากราคาที่ได้มาสูงมาก เราอาจจำเป็นต้องมีการทำการสำรวจสินค้าพรีเมี่ยมชิ้นนี้ส่งเหมาะสมในการนำมาขายในตลาดของพรีเมี่ยมไหม
graph up

วิธีการนำสินค้าพรีเมี่ยมไปสู่มือของกลุ่มลูกค้าต่างๆ

Place คือ วิธีการนำสินค้าพรีเมี่ยมไปสู่มือของกลุ่มลูกค้า หากเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่จะขายไปหลายๆ แห่ง วิธีการขายสินค้าพรีเมี่ยมหรือการกระจายสินค้าจะมีความสำคัญมาก ขึ้นอยู่กับว่า สินค้าพรีเมี่ยมคือ อะไร และกลุ่มเป้าหมายท่านคือใคร เช่น สินค้าพรีเมี่ยมคุณภาพสูงหรูหราราคาแพงมาก ควรจำกัดการขายเฉพาะกลุ่ม VIP แบบนี้อาจได้ผลและใช้ต้นทุนน้อยกว่า หากจะกล่าวถึงธุรกิจที่เป็นการขายหน้าร้านมีออฟฟิศPlace ในที่นี้ก็คือ ทำเล ซึ่งก็ควรเลือกที่ ให้เหมาะสมกับสินค้าพรีเมี่ยมของเรา ให้ลูกค้าเดินทางได้สะดวกสบาย มีที่จอดรถไม่ต้องเสียค่าบริการ มีห้องน้ำ

การนำเสนอคุณสมบัติสินค้าพรีเมี่ยมต่อกลุ่มลูกค้า

Promotion คือ การนำเสนอคุณสมบัติสินค้าพรีเมี่ยม การบอกลูกค้าถึงลักษณะสินค้าของเรา การโฆษณาในสื่อต่างๆ หรือการทำกิจกรรม ที่ช่วยในการขายสินค้าพรีเมี่ยม ทำให้คนมาซื้อสินค้าพรีเมี่ยมของเรา เช่น การทำการลดราคาของพรีเมี่ยมประจำปี หากจะพูดในแง่ของธุรกิจสินค้าพรีเมี่ยมขนาดย่อม การโฆษณาอาจจะเป็นสิ่งจำเป็นเพราะจะต้องใช้เงิน จะมากหรือน้อยก็ ขึ้นกับ ช่องทางที่เราจะใช้ ที่ได้ผลและอาจจะฟรีคือ สื่ออินเตอร์เนตผ่านทาง Search Engine SEO ซึ่งมีคนเข้ามาทำเพิ่มจำนวนขึ้นมากในแต่ละปี หรือหากงบน้อยมาก อาจเลือกโฆษณาในสื่ออื่นๆ ที่ราคาถูก เช่น ใบปลิว โปสเตอร์ หากเป็นสื่อท้องถิ่นก็จะมี รถแห่ วิทยุท้องถิ่น หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น วิธีในการเลือกสื่อต่างๆ นอกจากจะดูเรื่องค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณา แล้วควรดูเรื่องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายธุรกิจให้ดี เช่นหากจะโฆษณาให้กลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงาน โดยเลือก สื่ออินเตอร์เนต ก็อาจจะเลือกลงเวบไซต์ที่วัยทำงานเข้าไปค้นหาข้อมูลเพิ่มมากขึ้น รับผลิตสินค้าพรีเมี่ยมมาตราฐานสากล ราคาโรงงาน www.queenpremium.com 02-102-1913-14

Contact us 02-102-1913-14